good skin
ความงาม สุขภาพ

อยากผิวหน้าดี เหมือนสาวเกาหลี ต้องทำอย่างไร

อยากผิวหน้าดี good skin เหมือนสาวเกาหลี ทำอย่างไร

โดยสำหรับเรื่องของการที่เรานั้นดูซีรี่เกาหลี่ทุกครั้งจะมีความอิน อยากผิวหน้าดี good skin เหมือนสาวเกาหลี คุณก็อยากมีผิวหน้าที่ฉ่ำวาวเหมือนนักแสดงในเรื่องนั้นเช่นกัน เพราะการมีผิวหน้าที่ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี เป็นผิวหน้าที่มีสุขภาพที่ดีใสดูหน้ารัก ที่เห็นกี่ครั้งก็อยากให้ผิวหน้าของตัวเองเป็นเช่นนั้นบ้าง วันนี้จะมาบอกความลับด้วย 7 วิธีที่ช่วยเพิ่มความฉ่ำวาวบนใบหน้าแบบสาวเกาหลีมาแชร์ให้สาวๆ ได้ลองนำไปใช้กันดูค่ะ รับรองว่าหมดกังวลผิวหน้ามันเยิ้มอย่างแน่นอน

ผิวหน้าดี good skin เหมือนสาวเกาหลี ทำได้อย่างไรบ้าง

  1. การบำรุงหน้าตามสภาพผิว

วิธีการบำรุงผิวหน้าตามสภาพผิวก็สำคัญ เพราะการบำรุงผิวหน้าให้ตรงกับสภาพผิวนั้นมันสำคัญอย่างมากต่อผิวพรรณ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่หนาจนเกินได้ จำเป็นที่จะต้องรู้สภาพผิวของตัวเองให้ดี เพื่อสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเองด้วยหลักการง่ายๆ ที่สามารถเอามาใช้ได้เสมอก็คือ ผิวแห้งควรเติมความชุ่มชื้น ส่วนผิวมันให้หลีกเลี่ยงออย ซึ่งสาวๆ สามารถทำได้ด้วยการอ่านส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อสามารถบำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเองได้มากที่สุด

  1. เติมความฉ่ำด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง การที่เรานั้นเติมความฉ่ำวาวบนผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เป็นสิ่งเหมาะสำหรับผู้หญิงผิวแห้งอย่างมาก  แนะนำให้ลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าหรือทาครีมตัวแรกประมาณ 4-5 นาที เพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าสู่ผิวทั้งหมด แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าไม่เป็นคราบอีกด้วยสุดปังการเลยทีเดียว

  1. ใช้รองพื้นที่ผสมชิมเมอร์

โดยสำหรับคนเกาหลีส่วนมากนั้น จะนิยมใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ และจะไม่มีการลงแป้งอีกครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแลดูไม่มีมิติจนมากเกินไปและไม่เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และสาวๆทุกท่าน ที่คนไหนที่อยากมีผิวหน้าแบบฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้ม ลองใช้รองพื้นชนิดนี้ดู รับรองว่าชิ้นเดียวจบ

4.ใช้คุชชั่นแทนปังตลับของเรา

การเลือกใช้เครื่องสำอาง การที่สาวๆนั้นใช้ คุชชั่นแทนแป้งพัฟก็ช่วยให้ผิวมีความฉ่ำวาวได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวเกาหลีจะไม่นิยมใช้แป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้น แต่เพราะมันจะทำให้หน้าของเค้านั้นดูหนามากจนเกินไป มันจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นสไตร์ของสาวเกาหลี่นั้นเอง

  1. สาวๆควรใช้ไฮไลท์

การใช้ไฮไลท์จะเป็นการแต่งหน้าในขั้นตอนสุดท้ายที่สาวเกาหลีที่ไม่ควรพลาด เพราะไฮไลท์ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวมีความฉ่ำวาวเป็นประกาย เท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างโครงหน้าของสาวๆ ให้เป็นรูปร่างที่ชัดเจนมากขึ้น ยิ่งถ้าได้ลงพร้อมกับคอนทัวร์รับรองว่าปังสุดๆ

  1. ควรดื่มน้ำให้มากๆ

การที่สาวๆนั้นดื่มน้ำในประมานที่กำหนดไว้ จะทำให้ผวภายนอกนั้นดูใสมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณนั้นอยากมีสภาพผิวหน้าผิวกายที่ดีก็ควรทำตามข้อนำนำต่างๆจากทางเรา เพราะ สุขภาพและผิวที่มีความเด็กมากยิ่งขึ้น สำคัญที่สุดคือควรดื่มน้ำให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวกันด้วย

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่