ประโยชน์ของ น้ำมะพร้าว coconut ต่อสุขภาพ

โดยสำหรับเรื่องของคุณสมบัติและสรรพคุณของการดื่มหรือรับประทาน น้ำมะพร้าว coconut จะสามารถช่วยทำให้ ผิวดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล แถมยังช่วยบำรุงร่างกายได้อีกด้วย โดยช่วยปรับฮอร์โมนผู้หญิงให้สมดุล เรื่องนี้มีความจริงเท็จแค่ไหน? แล้วเราควรดื่มในปริมาณเท่าไหร่? หรือ ดื่มเวลาไหน ถึงจะดีต่อสุขภาพและที่สุด โดยบทความนี้เราจะมาให้ข้อมูลกันเกี่ยวกับ น้้ำมะพร้าว ให้ทุกคนได้ศึกษากัน

ประโยชน์ของ น้ำมะพร้าว coconut

 

ดื่มน้ำมะพร้าวแบบไหนดีที่สุด?

มีข้อมูลทางโภชนาการจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุว่า หากดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงก่อนมีประจำเดือน จะทำให้ประจำเดือนเลื่อน หรือมาช้ากว่าปกติ ทั้งนี้เกิดขึ้นเฉพาะกับผู้หญิงบางคนเท่านั้น ไม่ใช่ทุกคน เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ปริมาณน้ำมะพร้าวที่ดื่ม, ปริมาณฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวแต่ละลูก ซึ่งไม่เท่ากัน, การตอบสนองต่อฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน

ดังนั้น ไม่ต้องกังวลไป  ถึงจะมีประจำเดือนก็สามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ปกติในปริมาณที่เหมาะสม แต่ถ้าจะให้ดี ควรดื่มหลังจากประจำเดือนหมดจะดีที่สุด จะช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังเสียเลือดจำนวนมาก (บางคนอาจดูซูบซีด อ่อนเพลีย) ให้ร่างกายกลับมาสดใส แข็งแรง สุขภาพดี

จริงๆ แล้วยังไม่มีการทำวิจัยหรือผลงานวิจัยอย่างแน่ชัดในเรื่องนี้ แต่มีกูรูสายสุขภาพหลายคนแนะนำว่า การดื่ม  ก่อนนอนเชื่อว่าจะช่วยฟื้นฟูและบำรุงร่างกายได้ดีในเวลาที่เรานอนหลับ ส่งผลให้ดูดซึมสารอาหารได้ดี ช่วยชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณให้สดใส ตื่นขึ้นมาผิวพรรณจะได้เด้ง เปล่งปลั่ง สดชื่น

หากวันดีคืนดีสาวๆ เกิดมีอาการท้องเสียจากอาหารเป็นพิษ ถ่ายท้องหลายรอบ จนรู้สึกอ่อนเพลีย ตอนนี้นี่แหละ เหมาะสำหรับการดื่มน้ำมะพร้าว เพราะสามารถใช้ทดแทนน้ำเกลือแร่ได้เลย ลดอาการขาดน้ำ ช่วยให้มีพลังงาน ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้เร็ว แต่ถ้าเป็นหนักๆ ยังไงก็ต้องไปหาหมอนะคะ กินน้ำมะพร้าวอย่างเดียวไม่หาย

 

สรุปได้ว่า การดื่มน้ำมะพร้าวมีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพเป็นอย่างมาก หากไม่เป็นการที่ลำบากจนเกินไป วันไหนอากาศร้อน ๆ หามะพร้าวสักลูกมาดื่ม ก็ช่วยเพิ่มพลังงานและความกระปี้กระเป่า รู้สึกได้ถึงความสดชื่นจากน้ำมะพร้าวได้อย่างเต็ม 100 

 

หากต้องการอ่านเรื่่องอื่น คลิกที่นี่

 

หรือ ที่นี่